Sức hút đất nền gần khu đô thị cảng, khu công nghiệp Nam Sài Gòn

Thanh khoản dẫn đầu thị trường

Tâm lý chuộng đất nền vẫn luôn in đậm trong tâm lý đa phần người Việt với suy nghĩ “mua thổ thì lời”. Đáp ứng nhu cầu sở hữu lâu dài, đất nền có biên độ tăng giá ổn định và bền vững. Mặt khác, nhà liền thổ mang đến không gian riêng tư và sự độc lập hơn hẳn các loại hình khác.

Sức hút đất nền gần khu đô thị cảng, khu công nghiệp Nam Sài Gòn - 1

Với vị trí chiến lược cùng hạ tầng đồng bộ, khu Nam Sài Gòn là tâm điểm đầu tư đất nền trong thời gian gần đây

Ghi nhận thực tế tại một số dự án đất nền cho thấy, giá không chỉ tăng qua các đợt mở bán mà giá chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp cũng không ngừng tăng. Có những dự án dù tăng giá song tìm kiếm mua lại trên thị trường thứ cấp cũng không có hàng.

Đi kèm với đó, yếu tố pháp lý đang được xem là tiêu chí cực kỳ quan trọng để khách hàng quyết định xuống tiền. Trên thực tế, số lượng các dự án có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ sở hữu lâu dài và riêng cho từng nền luôn được săn đón. Thị trường cuối 2019 – đầu 2020 được dự báo sẽ tiếp tục thiếu nguồn cung, trong đó đất nền vẫn được xem là kênh đầu tư hàng đầu.

Vì sao đất nền khu đô thị cảng, KCN hút đầu tư?

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Savills, trong 6 tháng đầu năm, cả nước có 326 KCN đã được thành lập với tỷ lệ lấp đầy 74%. Từ đó, đất nền liền kề KCN, khu đô thị cảng biển là từ khóa đầu tư được quan tâm nhiều nhất từ đầu năm 2019 đến nay.

Việc phát triển mạnh các KCN sẽ kéo theo một lượng lớn chuyên gia và người lao động từ khắp nơi đến sinh sống và làm việc. Các khu vực gần KCN thường tập trung dân cư đông đúc, đi kèm nhu cầu thiết yếu về y tế, giáo dục, giải trí cũng như hạ tầng đường xá nâng cấp đồng bộ.

Sức hút đất nền gần khu đô thị cảng, khu công nghiệp Nam Sài Gòn - 2

Nhu cầu nhà ở và hệ thống tiện ích hiện đại cho lực lượng lao động, chuyên gia tại các cụm KCN, đô thị cảng biển là rất lớn và luôn được chú trọng đầu tư

Đầu tư vào BĐS khu vực này, khách hàng nghiễm nhiên được thừa hưởng những tiện ích sẵn có. Thêm vào đó, khi sống gần các khu công nghiệp, cư dân sẽ có cơ hội tìm được việc làm gần nhà với đa dạng các vị trí, từ phổ thông đến chuyên môn cao. Đặc biệt hơn, nếu sản phẩm đó là đất nền nhà phố thì còn mang lại cơ hội kinh doanh xôm tụ, với nguồn khách dồi dào cho gia chủ.

Làn sóng ngầm tăng giá

Hiện tại, TP. HCM và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… là những nơi đang được tập trung phát triển công nghiệp. Giáp ranh TP. HCM, Cần Giuộc được đầu tư hàng tỷ USD cho hạ tầng, để tăng cường kết nối với Khu đô thị – Cảng Hiệp Phước, nơi được quy hoạch thành đặc khu cảng biển thuộc top lớn nhất Đông Nam Á và cụm công nghiệp Long Hậu – KCN sinh thái với tỷ lệ lấp đầy 100%. Vào đầu năm 2019, cụm công nghiệp Long Hậu vừa phát triển thêm KCN Long Hậu 3 quy mô lên tới 800ha với vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng.

Tại các khu vực gần Khu đô thị – Cảng Hiệp Phước và cụm công nghiệp Long Hậu, giá đất ghi nhận từ một số sàn giao dịch tầm 18 – 25 triệu đồng/m2. Sở hữu vị trí đắc lợi, các dự án mở bán năm 2018 với giá thấp nhất 1,1 tỷ đồng, sau một năm đã tăng lên hơn 1,5 tỷ đồng – 2 tỷ đồng.

Trong đó, các khu đô thị mới có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ sở hữu lâu dài và riêng cho từng nền tại Cần Giuộc luôn được săn đón trong mọi thời điểm. Trên thị trường quý 4/2019, một trong những dự án chiếm ưu thế về pháp lý là Hiep Phuoc Harbour View.

Tọa lạc mặt tiền Nguyễn Văn Tạo và ven bờ sông Soài Rạp dài 2km, Hiep Phuoc Harbour View được quy hoạch bài bản theo mô hình khu đô thị hiện đại với quy mô 30,2ha với 1.557 nền nhà phố ven sông. Giới đầu tư đánh giá dự án này đang có tính thanh khoản tốt trên thị trường và được ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ khả quan sau vài tuần công bố.

Sức hút đất nền gần khu đô thị cảng, khu công nghiệp Nam Sài Gòn - 3

Hiep Phuoc Harbour View sở hữu tiện ích nội khu hoàn chỉnh như quảng trường, công viên, khu thể thao, đồi vọng cảnh… mang lại cho cộng đồng cư dân phố cảng một cuộc sống tiện nghi

Với hạ tầng đồng bộ, Hiep Phuoc Harbour View được xem là tâm điểm kết nối khi chỉ mất 5 phút đến KCN Long Hậu, 6 phút đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước, 20 phút đến Phú Mỹ Hưng và 30 phút đến Q.1. Song song với đó, dự án còn tích hợp đầy đủ tiện ích nội khu của một đô thị sinh thái kiểu mẫu với công viên bờ sông, quảng trường xanh, khu thể thao, đồi vọng cảnh…

Nếu so với tiềm năng hiện có, Hiep Phuoc Harbour View đang có mức giá tốt chỉ từ 1,29 tỷ đồng/nền với pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ sở hữu lâu dài. Trong khi đó, thời gian thanh toán còn được kéo dài trong 24 tháng, đợt đầu chỉ 15%. Theo các chuyên gia, đất nền Cần Giuộc đang lên ngôi nhờ lợi thế được thừa hưởng cơ sở hạ tầng và tiện ích đồng bộ của các khu đô thị cảng, KCN lớn trong khu vực.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *